Tuesday, 13/11/2018 - 13:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Hữu Thái

Trường THCS Nguyễn Hữu Thái xây dựng thành công Mô hình Thư viện Xanh – Sạch – Đẹp – Thân thiện

Thực hiện kế hoạch năm học 2015-2016, được sự chỉ đạo của Phòng GD & ĐT Cẩm Xuyên, song song với việc triển khai mô hình Trường học mới Việt Nam, Trường THCS Nguyễn Hữu Thái đã tiến hành…

Thực hiện kế hoạch năm học 2015-2016, được sự chỉ đạo của Phòng GD & ĐT Cẩm Xuyên, song song với việc triển khai mô hình Trường học mới Việt Nam, Trường THCS Nguyễn Hữu Thái đã tiến hành xây dựng mô hình Thư viện Xanh – Sạch – Đẹp – Thân thiện.

Sau hơn một tháng kể từ khi tiến hành cải tạo mặt bằng, thư viện đã được xây dựng hoàn thành và đưa vào phục vụ nhu cầu học tập, thư giãn của 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 377 học sinh trong toàn trường.

Thư viện được bố trí không gian theo hướng mở gồm thư viện truyền thống liên kết với vườn đọc sách – thư viện xanh. Với diện tích 84 m2, khu vực thư viện truyền thống gồm phòng đọc có hệ thống giá sách báo gọn gàng, tiện lợi, bàn ghế thân thiện, đủ chỗ cho 40 bạn đọc; bên cạnh đó là dàn máy tính nối mạng giúp giáo viên, học sinh nhà trường dễ dàng tra cứu thông tin từ Internet và tham gia các diễn đàn, các cuộc thi qua mạng.

20151103_102802

Một góc phòng đọc

Những ngày thời tiết thuận lợi, khu vực vườn phía trước thư viện trở thành điểm đến lý tưởng của những tâm hồn đang đi tìm sự thảnh thơi. Cầm trang sách mở dưới tán cây xanh mát, ngắm những thắng cảnh của quê hương, của Tổ quốc và của thế giới… trong tiếng chim hót đang dần là thói quen đáng yêu của thầy cô và học sinh Trường THCS Nguyễn Hữu Thái.

IMG_7674_1

Học sinh đọc sách tại khu vực Thư viện xanh

Đồng hành với Trường THCS Nguyễn Hữu Thái trong quá trình xây dựng thư viện là những tình cảm ấm nồng, những tấm lòng sẻ chia. Đó là nhưng món quà đầy ý nghĩa do các trường THCS, tiểu học và mầm non trong toàn huyện và cá nhân thầy giáo Đặng Quốc Hiền – Huyện uỷ viên – Trưởng Phòng GD & ĐT đã trao tặng. Đó còn là sự quan tâm, động viên của các thầy giáo, cô giáo lãnh đạo và chuyên viên Phòng, thầy giáo Nguyễn Quốc Cường – Chủ tịch Công đoàn ngành.

 IMG_2438
Thầy giáo Đặng Quốc Hiền – HUV – Trưởng phòng tặng quà cho thư viện

IMG_2417

Các trường THCS huyện Cẩm Xuyên tặng quà cho thư viện

IMG_5275

Các trường Tiểu học  huyện Cẩm Xuyên tặng quà cho thư viện

IMG_2446

Các trường Mầm non  huyện Cẩm Xuyên tặng quà cho thư viện

Tin tưởng rằng, với sự đồng lòng, chung sức, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh Trường THCS Nguyễn Hữu Thái sẽ tiếp tục chăm lo để thư viện ngày càng đẹp hơn về hình thức, phong phú, đa dạng hơn về đầu sách, hoạt động có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu học tập, thư giãn cũng như trở thành thư viện kiểu mẫu và là điểm đến cho cán bộ, nhân dân địa phương; giáo viên, học sinh các trường bạn./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 27
Tháng 11 : 290
Năm 2018 : 4.027