Sunday, 04/12/2022 - 05:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Hữu Thái

Trường THCS Nguyễn Hữu Thái tổ chức hội giảng cho các giáo viên trong toàn trường.

Nhằm khơi dậy phong trào giảng dạy trong các tổ chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, Trường THCS Nguyễn Hữu Thái – Huyện Cẩm Xuyên tổ chức hội giảng cho các giáo viên trong toàn trường. [caption…

Nhằm khơi dậy phong trào giảng dạy trong các tổ chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, Trường THCS Nguyễn Hữu Thái – Huyện Cẩm Xuyên tổ chức hội giảng cho các giáo viên trong toàn trường.

Upload

Cô giáo Nguyễn Thị Long trong một tiết dạy ở lớp 9A

Tham gia dạy hội giảng các giáo viên phải phát huy được rõ vai trò chủ đạo của mình trong việc hướng dẫn học sinh chủ động tiếp thu kiến thức. Đặc biệt, với việc sử dụng CNTT trong tiết dạy, các giáo viên cần làm cho bài giảng  trở nên sinh động hơn và  hấp dẫn thu hút học sinh. Theo ghi nhận từ các tổ chuyên môn, nhiều tiết hội giảng đạt kết quả tốt như tiết “Tỉ số lượng giác hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông” (Môn Toán – cô Nguyễn Thắng); Tiết “Luyện tập Trục căn thức ở mẫu” (Môn Toán –Thầy Biện Long); tiết “Miêu tả trong văn bản tự sự” ( Môn Văn – cô Hà Phương), Tiết  “ Đề văn biểu cảm và cách làm bài văn biểu cảm” ( Môn Văn cô Nguyễn Long)… Hầu hết giáo viên đều có năng lực chuyên môn và kỹ năng sử dụng công nghệ dạy học hiện đại; Tác phong chuẩn mực, tự tin và thân thiện; Dạy học bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp với đối tượng học sinh. Bên cạnh việc phát huy mặt tích cực của các phương pháp và phương tiện dạy  học truyền thống, nhiều tiết học giáo viên đã vận dụng phương pháp dạy học nêu vấn đề và hướng dẫn học sinh tự giải quyết vấn đề để nắm vững kiến thức. Đặc biệt ở một số tiết học các em được thực hành và liên hệ với thực tiễn để rèn luyện kỹ năng sống.

Hoạt động hội giảng của giáo viên là cơ sở để nhà trường  đánh giá trình độ chuyên môn của giáo viên.  Đây cũng là dịp để các giáo viên học tập, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức góp phần nâng cao trình độ cũng như thể hiện niềm đam mê dạy học và niềm vinh dự khi đứng trên bục giảng.

                                                              Tin, ảnh Huy Đạm

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 56
Tháng 12 : 119
Năm 2022 : 49.015