Sunday, 04/12/2022 - 04:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Hữu Thái

TRƯỜNG THCS NGUYỄN HỮU THÁI TIẾP TỤC KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ VỀ CHẤT LƯỢNG HỌC SINH GIỎI

           Trong hoạt động giáo dục, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là một nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng nhân tài cho nhà trường  nói riêng và cho địa phương, đất nước nói chung.

          Nằm trên một địa bàn thuần nông, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn nhưng phát huy truyền thống của người anh hùng cách mạng, trường THCS Nguyễn Hữu Thái tiếp tục khẳng định mình về chất lượng giáo dục toàn diện - là ‘‘sợi chỉ đỏ’’ đáng tin cậy của quý bậc phụ huynh khi gửi gắm con em mình cũng như bè bạn trong và ngoài tỉnh đến tham quan.

Trong hoạt động giáo dục, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là một nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng nhân tài cho nhà trường  nói riêng và cho địa phương, đất nước nói chung. Bồi dưỡng HSG là một công việc khó khăn và lâu dài, đòi hỏi nhiều công sức của thầy và trò. Trong những năm gần đây, qua các kỳ thi học sinh giỏi (HSG) tỉnh, huyện trường THCS Nguyễn Hữu Thái đã gặt hái được những thành công lớn góp phần vào khẳng định vị thế của toàn trường.

 

Hình ảnh gặp mặt đội HS tham dự kỳ thi HSG tỉnh năm học 2021-2022

 

Có một nhà giáo đã từng nói: “Là người giáo viên, nhất là người giáo viên làm công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, việc quan trọng đầu tiên là có con mắt xanh để có thể nhận thấy, phát hiện ra hoặc khơi dậy thứ năng lực đặc biệt nổi trội hay tiềm ẩn đó của học sinh về môn học. Nhưng năng lực hay sở trường mới chỉ là yếu tố cần có, chưa phải là yếu tố quan trọng mang ý nghĩa quyết định đến sự thành công của công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Bởi công thức của sự thành công phải là năng lực cộng đam mê “nhân” nỗ lực rèn luyện. Trong công thức này, người giáo viên đóng vai trò là hệ số”. Nhận thức rõ điều đó, những thầy (cô) được lựa chon làm công tác bồi dưỡng học sinh giỏi luôn trăn trở, làm thế nào để học sinh có được tình yêu, ngọn lửa đam mê mãnh liệt và tích cực tự nguyện rèn luyện, trau dồi kiến thức trong quá trình học tập. Làm thế nào để học sinh có niềm khao khát chiếm lĩnh, chinh phục được đỉnh cao tri thức, nhất là với môn mà mình giảng dạy.

Chính bằng tình yêu nghề, tận tụy, tâm huyết và sự hy sinh hết mình của nhiều thầy cô tiếp tục tô thắm thêm trang sử vẽ vang ngôi trường mang tên nhà lão thành cách mạng Nguyễn Hữu Thái mà trong số đó phải kể đến những cá nhân tiêu biểu như cô Hồ Thị Hồng, cô Đặng Thị Đào, thầy Nguyễn Văn Huệ, cô Trần Thị Minh Trường, cô Dương Thị Phấn, cô Nguyễn Thị Hà, cô Nguyễn Thị Bảo Lộc…và nhiều thầy cô khác nũa. 

Năm học 2021 -2022, diễn ra trong điều kiện hết sức khó khăn do diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch Covid 19 nên mọi hoạt động dạy và học của nhà trường phải liên tục thay đổi phương án: Trực tuyến đến trực tiếp, rồi cả trực tuyến và trực tiếp...đã gây ảnh hưởng lớn đến mọi kế hoạch của nhà trường mà trong đó công tác bồi dưỡng học sinh giỏi càng trở nên gian nan, vất vã hơn. Nhưng bằng sự tâm huyết, nổ lực, quyết tâm cao và sự đoàn kết nhà trường lại tiếp tục gặt hái nhiều thành tích rực rỡ, thành công lại tiếp nối thành công. Học sinh giỏi huyện, giỏi tỉnh của nhà trường lại tiếp tục được xướng danh và ghi vào bảng vàng thành tích của nhà trường nói riêng, của giáo dục Cẩm Xuyên nói chung.

Tại cuộc thi môn Hóa học không chuyên cấp Quốc gia em Trần Công Nguyên vinh dự là một trong 5 em của Hà Tĩnh đạt Huy chương bạc.

cấp tỉnh: có 8 em học sinh đậu giỏi tỉnh. Trong đó, môn Hóa có 2 em đậu là Nguyễn Hải Phong và Trần Công Nguyên; môn Vật lý có 2 em là Nguyễn Gia Hưng và Nguyễn Thị Mỹ Linh; môn Sinh học có 2 em là Trần Thị Huyền và Nguyễn Thị Hải Yến và môn Địa lí có 2 em là Nguyễn Thị Thu Hiền và Nguyễn Thị Thanh Hoài.

 

 

 

Hình ảnh một kỳ thi HSG khối 8 được tổ chức tại trường do Covid 19

 

Tại kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện nhà trường vinh dự có 24 em được xưng danh trong đó có nhiều em đạt giải cao: Giải nhất 1 em (Trần Thị Cát Tường - Môn Ngữ văn), 4 giải nhì (Em Trần Thị Như Ý và em Nguyễn Thị Yến Nhi - Môn Địa lí; em Trần Thị Mỹ Duyên- Môn Sinh học; em Trần Hùng Dũng- Môn Hóa học), 6 giải ba (Nguyễn Sỹ Đan môn Toán và Lí, Nguyễn Hữu Tài môn Lí, Nguyễn Thị Huyền Trang môn Hóa, Trần Thị Như Quỳnh môn Sinh, Hoàng Khánh Huyền môn Ngữ văn13 giải khuyến khích.

 

 

Hình ảnh cô trò đội Toán miệt mài học tập

 

 

Hình ảnh cô trò đội Hóa sáng tạo trong cách BD HSG do Covid 19

 

Để công tác bồi dưỡng HSG đạt hiệu quả như trên là ngay đầu mỗi năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, lựa chọn, bố trí giáo viên làm công tác bồi dưỡng hết sức chu đáo. Ngoài ra thường xuyên theo dõi, kiểm tra và chia sẽ, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của thầy(cô)- trò trong suốt quá trình để từ đó tạo niềm tin, động lực cho thầy cô và học sinh cùng hăng say phấn đấu. Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên tổ chức tốt các kỳ thi chọn HSG cấp trường để có cơ sở tạo nguồn cho việc lựa chọn đội tuyển tham gia các kỳ thi chọn HSG cấp huyện, cấp tĩnh. Nhưng điều đặc biệt là đội ngũ giáo viên làm công tác bồi dưỡng hết sức say mê, tâm huyết, sáng tạo với sự chia sẽ của toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường và sự đồng thuận của quý bậc phụ huynh.

Hình ảnh cô trò đội Sử sau khi thi xong

Vị thế của nhà trường đã được khẳng định trong toàn huyện và tỉnh, Trường THCS Nguyễn Hữu Thái là địa chỉ đáng tin cậy để quý bậc phụ huynh gửi gắm con em mình học tập, rền luyện tại ngôi trường này.

 

TRẦN XUÂN KIÊN

Tác giả: Trường THCS Nguyễn Hữu Thái
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 56
Tháng 12 : 119
Năm 2022 : 49.015