Saturday, 08/05/2021 - 23:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Hữu Thái

Trường THCS Nguyễn Hữu Thái Tháng 11 – rực rỡ những niềm vui chiến thắng

Trường THCS Nguyễn Hữu Thái có thể là một ngôi trường nhỏ về quy mô số lượng nhưng không hề nhỏ bé về tầm vóc. Có được sức mạnh của sự đoàn kết, có được tinh thần phấn đấu và trách nhiệm cao, có mục tiêu và khát vọng xây dựng thì thành công còn cao hơn nữa. Mỗi GV và HS nơi đây đang ra sức xây dựng một thương hiệu riêng đầy bản sắc cho ngôi trường mang tên nhà cách mạng lão thành Nguyễn Hữu Thái.

Tháng 11 về trên ngôi trường THCS Nguyễn Hữu Thái là những chuỗi ngày rực rỡ ngập tràn niềm vui, niềm tự hào kiêu hãnh.

 

Khi những khoảng khắc cuối cùng của mùa thu dần tan với lá vàng rơi ngập đầy những lối nhỏ, hương hoa sữa nồng nàn và những cơn gió heo may dịu ngọt bất chợt ùa về. Khoảnh khắc giao mùa khiến cho đất trời dịu dàng hơn và lòng người ấm áp hân hoan đến lạ.

Không khí đó càng trở nên nồng nàn hơn khi những thành công như mùa vàng bội thu dồn dập đến trong hân hoan náo nức mê say.  

Hướng đến kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Nhà trường, Công đoàn, Liên Đội trường THCS Nguyễn Hữu Thái phát động đợt thi đua trọng điểm xuyên suốt tháng 10 tháng 11 với các hoạt động chính: Hoạt động chuyên môn, hoạt động phong trào Văn nghệ Thể thao, Hoạt động ngoại khóa sáng tác sáng tạo. Tất cả nhằm mục tiêu tạo một bước chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng dạy học, nâng cao các hoạt động phong trào, xây dựng mối đoàn kết thân thiện gắn bó và hướng tới tạo dựng một thướng hiệu với chất lượng bản sắc và niềm tự hào riêng của ngôi trường mang tên nhà lão thành cách mạng Nguyễn Hữu Thái.

Về các hoạt động chuyên môn, Nhà trường, công đoàn đã phát động  hội giảng, chuyên đề chuyên sâu về đổi mới PPDH, ứng dụng CNTT, tiếp cận chương trình GDPT mới. Các hoạt động chuyên môn sâu thể hiện sự đầu tư bài bản chu đáo, ý thức tự học tự nghiên cứu và tinh thần phấn đấu cao của đội ngũ nhà trường. Không chỉ dừng lại ở đó các hoạt động chuyên môn còn mở rộng kết hợp SHCĐ cấp cụm tạo được tính kết nối, lan tỏa và chia sẻ tích cực. Tiêu biểu trong các hoạt động chuyên môn là những đ/c Biện Văn Long, Đặng Thị Đào, Trần Thị Minh, Phạm Thị Lan, Ng Thị Thắng, Trần T Minh Trường, Ng T Thu Hiền, Nguyễn Thị Long, Dương Hồng Phấn, Phạm Thị Điểm, Ng T Bảo Lộc, Đậu Thị Vân, Nguyễn Lệ Quyên, Dương Thị Thúy Hằng, Dương Thị Hằng, Trần Thị Tỉu... 

 

 

 

 

 

Công tác BD HSG được đặc biệt chú trọng và đầu tư quyết liệt. Sau kỳ thi HSG lớp 9 toàn trường có 18 HSG các môn văn hóa, 8 HSG các bộ môn thể thao với 3 giải nhất, trong đó có 1 HS đạt thủ khoa môn Vật lý, 13 giải nhì, 3 giải ba và 7 giải khuyến khích. Lần đầu tiên các đội tuyển HSG của nhà trường vươn lên tốp 4 các đơn vị đẫn đầu toàn huyện. Đặc biệt đội tuyển Sinh học xếp thứ nhất, đội tuyển Vật lý xép thứ 2, đội tuyển tiếng Anh và Địa lý xếp thứ 4/16 trường THCS của huyện. Không chỉ thế, gần như tất cả các bộ môn đều có HS được gọi vào các đội dự tuyển HSG tỉnh của ngành: 14/18 HS thuộc các đội tuyển được tham gia các đội dự tuyển tỉnh gồm: Sinh học 3 em, Hóa 1 em, Lý 2 em, Văn 1 em, Anh 2 em, Sử 2 em, Địa 2 em. Đó là những con số biết nói khẳng định chất lượng của một ngôi trường đang từng bước đi lên một cách tự tin và mạnh mẽ.

 

Các hoạt động phong trào được công đoàn phát động và động viên tích cực tạo nên một khí thế đoàn kết phấn chấn mạnh mẽ. Chưa khi nào và có lẽ ít có nơi đâu có được sức cống hiến, sự nhiệt tình, gắn bó, thân ái cởi mở chân thành và hết mình như các hoạt động phong trào nới đây. Suốt đợt thi đua là một không khí phấn khởi tự tin nô nức tươi trẻ...điều đó đã tạo nên động lực và môi trường làm việc hăng say hết mình cho mọi CBGV. Kết quả của hoạt động phong trào: đội bóng chuyền nam giữ vững thành tích giải 3 cấp cụm, đặc biệt đội bóng chuyền nữ xuất sắc lần đầu tiên lọt vào chung kết cấp huyện và giành giải 3 toàn huyện. Tự hào và đáng yêu hơn cả là dù xuất hiện ở đâu các cô giáo của trường THCS Nguyễn Hữu Thái cũng đều để lại ấn tượng rất đẹp trong lòng mọi người về vẻ đẹp phong cách, sự cống hiến hết mình của tinh thần đoàn kết và tươi trẻ.

 

 

Đi liền với các hoạt động phong trào của CBGV là các hoạt động ngoại khóa của học sinh. Đội văn nghệ nhà trường với phong cách biểu diễn chuyên nghiệp và năng động đã trở thành thương hiệu, đã tự tiên xuất hiện trên sân khấu lớn của toàn huyện góp phần nâng cao hình ảnh nhà trường trong lễ kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam của UBND huyện. Cuộc thi bưu thiếp tri ân, viết về thầy cô đã thu hút hơn 300 HS tham gia và ghi nhận nhiều tình cảm chân thành đẹp đẽ và hơn hết là giáo dục cho các em ý thức về truyền thống tôn sư trọng đạo, lẽ sống uống nước nhớ nguồn thiêng liêng cao đẹp. Phong trào “giờ học tốt” “hoa điểm 10” đạt được con số kỷ lục với hơn 1200 lượt HS đạt chỉ tiêu, 2 lớp xuất sắc toàn diện, 3 lớp tiêu biểu về các mảng TDTT, LĐVS... Phát huy tinh thần phấn đấu đó, liên đội đã tổ chức chương trình rèn luyện đội viên kết hợp với ra mắt CLB Tiếng Anh và giới thiệu sách về chủ đề ngày nhà giáo Việt Nam. Tất cả các chương trình đã thể hiện tính năng động tự chủ và sáng tạo của học sinh khi các em là người trực tiếp xây dựng và thể hiện. Đó chính là món quà tri ân thầy cô thiết thực ý nghĩa nhất mà Liên đội Nguyễn Hữu Thái đã khới dậy được trong mỗi học sinh nới đậy.

Tổng kết đợt thi đua cao điểm chào mừng 20/11 Nhà trường, Liên Đội đã tổ chức buổi lễ biểu dương các GV và học sinh có những thành tích xuất sắc trong tất cả các mặt hoạt động. Trong đó về giáo viên đ/c Nguyễn Lệ Quyên được UBND, Phòng GD&ĐT huyện vinh danh GV tiêu biểu cấp huyện giai đoạn 2017 - 2019, 5 đ/c được biểu dương GV tiêu biểu cấp trường và rất nhiều cá nhân xuất sắc trong các mặt hoạt động khác. Về học sinh có 38 lượt em được biểu dương trên các mặt HSG, hoạt động văn nghệ thể thao, hoạt động phong trào, thi đua đạt hoa điểm mười... về tập thể có 5 lớp được nhận giấy khen về những thành tích xuất sắc. Đây có thể coi là một mùa vàng bội thu khi mà thành công tiếp nối thành công và làm nên một kỳ tích, một dấu mốc cao trên chặng đường khẳng định thương hiệu nhà trường trong những năm tiếp theo.

 

Trường THCS Nguyễn Hữu Thái có thể là một ngôi trường nhỏ về quy mô số lượng nhưng không hề nhỏ bé về tầm vóc. Có được sức mạnh của sự đoàn kết, có được tinh thần phấn đấu và trách nhiệm cao, có mục tiêu và khát vọng xây dựng thì thành công còn cao hơn nữa. Mỗi GV và HS nơi đây đang ra sức xây dựng một thương hiệu riêng đầy bản sắc cho ngôi trường mang tên nhà cách mạng lão thành Nguyễn Hữu Thái.

P. Hiệu trưởng

Hồ Phương 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 22
Tháng 05 : 772
Năm 2021 : 3.701