Sunday, 04/12/2022 - 06:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Hữu Thái

TRƯỜNG THCS NGUYỄN HỮU THÁI - SỢI CHỈ ĐỎ CỦA GIÁO DỤC CẨM XUYÊN

Nằm ở phía bắc huyện Cẩm Xuyên, trên một địa bàn thuần nông, nhưng phát huy truyền của người anh hùng cách mạng, trường THCS Nguyễn Hữu Thái đang ngày càng khẳng định mình về chất lượng giáo dục toàn diện- là ‘‘sợi chỉ đỏ’’ đáng tin cậy của quý bậc phụ huynh khi gửi gắm con em mình cũng như bè bạn trong và ngoài tỉnh đến tham quan.

          Được thành lập từ những năm 1971 trường được mang tên trường THCS Cẩm Quang. Buổi đầu trường còn nhiều hoang sơ, thiếu thốn. Nhưng với 50 năm dưới sự chung sức, chung lòng của những đôi bàn tay trồng người, ngôi trường ngày càng một khang trang; cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học đầy đủ, hiện đại; chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao rõ rệt.

         

 Năm 2010 trường được đổi tên thành trường THCS Nguyễn Hữu Thái – Bậc lão thành cách mạng – Người con ưu tú của quê hương Cẩm Quang thân yêu. Trường THCS Nguyễn Hữu Thái được bè bạn trong và ngoài tỉnh biết và đến tham quan không chỉ nổi tiếng về cảnh quan xanh, sạch, đẹp, thân thiện; cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học hiện đại mà còn là sợi ‘‘chỉ đỏ’’ toàn diện về chất lượng giáo dục của huyện Cẩm Xuyên. Trong những năm qua trường đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục , góp phần thực hiện thng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ giáo dục trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.

          Năm 2006 trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia. Với đội ngũ thầy cô giáo giỏi, năng động, sáng tạo, nhiệt tình, tâm huyết đã đưa thành quả giáo dục ngày thêm nhiều khởi sắc. Trong nhiều năm qua, trường có nhiều học sinh đạt học sinh giỏi huyện và giỏi tỉnh. Vì thế trong nhiều năm liên tiếp trường luôn được UBND Huyện  và Tỉnh tặng giấy khen, bằng khen.

         Trong năm học 2018-2019, nhà trường THCS Nguyễn Hữu Thái đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật về chất lượng dạy và học. Số học sinh loại khá, giỏi toàn diện được nâng lên rõ rệt chiếm 55%.  Nhà trường vinh dự có16 em giỏi huyện và 04 em giỏi tỉnh. Trong đó có 2 em đạt giải nhì và 1 em đạt giải ba, giải khuyến khích cấp tỉnh...

          Năm học 2019-2020 là một năm học mà nhà trường nói riêng và cả nước nói chung phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách của đại dịch Covit-19, nhưng trường THCS Nguyễn Hữu Thái vẫn tiếp tục khẳng định mình về chất lượng giáo dục. Nhà trường đã rất tự hào có 18 em học sinh được công nhận HSG cấp huyện. Xếp thứ 4 toàn huyện (tăng 7 bậc so với năm học trước). Trong đó: 1 giải nhất môn Vật lý, 7 giải nhì (thuộc các môn Văn 1 em, Anh 1em, Địa 2 em, Sinh 1 em, Hóa 1 em, Lý 1 em) cùng với 3 giải ba và 7 giải khuyến khích. Các đội tuyển đậu 100% như môn Sinh học và Hóa học.Về thể thao có 6 em đạt học sinh giỏi tỉnh (2 em nhất: Hoàng Văn Lưu và Nguyễn Hoàng Anh); 3 em giải nhì (em Lê Văn Vũ, Hoàng Văn Mạnh, Hoàng Thị Quỳnh Anh) và 1 giải khuyến khích (em Đặng Quốc Hoàng)

Về chất lượng thi HSG cấp tỉnh:Có 10 em tham gia thi HSG cấp tỉnh ở các môn: Văn, Lý, Hóa, Sinh, Địa. Kết quả: 9/10 em được công nhận HSG cấp tỉnh. Trong đó: 1 giải nhất môn Địa lý em Phương Linh, 2 giải nhì (Em Phương Nam môn hóa, em Văn Bằng môn Vật lý), 3 giải ba (Em Quỳnh Anh môn Lịch sử, em Tá Bảo môn Sinh học, em Đức Thắng môn Vật lý), 3 giải KK (Em Danh Vũ môn Sinh học, em Tuyết Như môn Ngữ Văn, em Ánh Dương môn Lịch sử). Đây là 1 kết quả vượt bậc được xem là kỳ tích từ trước đên nay của nhà trường. Lần đầu tiên trường THCS NHT có số lượng HS dự thi và đậu cao thứ 2 toàn huyện chỉ sau THCS TTCX. Các đồng chí tiêu biểu cho công tác BDHSG khối 9: đ/c Đào, đ/c Điểm, đ/c Long( Toán), đ/c Minh, đ.c Bảo Lộc, đ/c Minh Trường, đ/c Lệ Quyên, đ/c Lan...

 

          Các đồng chí GVBD học sinh giỏi khối 8 đã tích cực bồi dưỡng chuẩn bị cho thi HSG khối 8 nhiều đồng chí cũng rất tâm huyết, nỗ lực, cố gắng.Về thi thể thao- điền kinh học sinh: Các đội tuyển TT-ĐK cũng gặt hái dc kết quả tích cực với 3 giải nhất, 3 giải nhì, 8 giải khuyến khích các nội dung cá nhân. Đội tuyển bóng chuyền nam đạt giải khuyến khích cấp huyện.

          Đặc biệt trong năm học 2020 -2021 vừa qua, nằm trong vùng tâm lũ của Hà Tĩnh, xã Cẩm Quang đã phải hứng chịu những thiệt hại vô cùng to lớn của trận lũ lịch sử ở Miền Trung. Nhưng với sự nổ lực, quyết tâm cao, nhà trường lại tiếp tục gặt hái nhiều thành tích rực rỡ, thành công lại tiếp nối thành công. Học sinh giỏi huyện và giỏi tỉnh lại tiếp tục ghi vào bảng vàng thành tích của nhà trường nói riêng và của giáo dục Cẩm Xuyên nói chung. Nhà trường vinh dự có 8 em học sinh giỏi tỉnh về văn hóa: 2 giải nhì môn Hóa học (em Nguyễn Thùy Dung và Nguyễn Lê Tuấn Anh); 2 giải nhì môn Vật lý(em Trần Đình Vũ Trường, Nguyễn Gia Huy); 1 giải ba môn Ngữ Văn 9 em Nguyễn Phương Linh); 1 giải ba môn Hóa học (em Trần Công Nguyên) và 1 giải khuyến khích môn Địa lý (em Nguyễn Thị Yến Nhi)

Và ở cấp huyện 17 em học sinh giỏi huyện văn hóa khối 9(4 nhì và 6 giải ba) vươn lên xếp thứ 5/16 trường trong toàn huyện.Đặc biệt trong kỳ thi HSG huyện khối 8 môn văn hóa26 em đậu trong đó có nhiều em đạt giải cao:Thủ khoa 1 em (Nguyễn Hải Phong – Môn Hóa học), 3 giải nhất (em Trần Kim Ngân và em Nguyễn Thị Hải Yến – Môn Sinh học , em Nguyễn Thị Thanh Hoài- Môn Địa lý), 5 giải nhì, 9 giải ba và 8 giải khuyến khích. Đội tuyển HSG khối 8 xếp thứ nhất toàn huyện.

          Đ giữ vững thành quả rất đáng khích lệ và tự hào trên, trường THCS Nguyễn Hữu Thái đang từng bước tiếp tục đổi mới toàn diện hơn nữa về cơ sở vật chất, chất lượng dạy và học của đội ngũ giáo viên và học sinh. Hiện nay trường có tổng số 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên. 100% giáo viên có trình đ chuyên môn đạt chuẩn, trong đó có 13 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện và 1 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 2 đồng chí được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 2 đồng chí được UBND huyện tặng giấy khen và 29 đồng chí được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến chiếm tỷ lệ  85,29 % . Và sau 5 năm kiểm tra lại chuẩn, trường phấn đấu giữ vững danh hiệu đạt chuẩn giai đoạn 2021-2026.

          Mặc dù trường được đóng trên một địa bàn thuần nông, đời sống kinh tế của người dân còn nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm, giúp đỡ của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Xuyên, Chính quyền địa phương và quý bậc phụ huynh của xã Cẩm Quang nên nhà trường không ngừng đổi mới, ngày càng một khang trang, đảm bảo yêu cầu toàn diện của chất lượng dạy và học. Đặc biệt trường có quang cảnh xanh, sạch, đẹp, thoáng mát, thường xuyên được đón tiếp các bạn bè trong và ngoài tỉnh đến tham quan. Trường THCS Nguyễn Hữu Thái xứng đáng là ‘‘sợi chỉ đỏ’’ của giáo dục Cẩm Xuyên, là địa chỉ đáng tin cậy để quý bậc phụ huynh yên tâm khi gửi gắm con em mình.

          Để tiếp tục duy trì, phát huy và nâng cao chất lượng giáo dục một  cách toàn diện hơn nữa , nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị định của cấp trên, thực hiện phong trào ‘‘Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực’’; ‘‘Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo’’. Ngay từ đầu năm học 2020-2021 nhà trường đã đề ra kế hoạch rất cụ thể, rõ ràng, sát thực đối với từng giáo viên và học sinh. Nhà trường luôn chú trọng xây dựng một trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện, phù hợp với hoạt động tâm sinh lý của học sinh. Đồng thời nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động  trải nghiệm, ngoại khóa – đây là một sân chơi vừa cung cấp những kiến thức bổ ích vừa có tính giáo dục mang ý nghĩa thiết thực cao. Qua đó nhằm giáo dục cho các em những kĩ năng sống tốt, sống đẹp và sống lành mạnh. Để có được những thành quả giáo dục trên tất cả các mặt, nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục  toàn diện. Đội ngũ giáo viên cũng nổ lực hết mình, không ngừng trau dồi chuyên môn, tìm tòi, sáng tạo và đổi mới phương pháp dạy học.

        

Xuất phát từ lòng yêu nghề, mến trẻ, niềm đam mê, tâm huyết, nhiệt tình và sáng tạo, tập thể cán bộ giáo viên trường THCS nguyễn Hữu Thái quyết tâm hơn nữa để đưa chất lượng giáo dục ngày càng đi lên. Để trường THCS Nguyễn Hữu Thái mãi mãi xứng đáng với ngôi trường mang tên Bậc lão thành cách mạng – Người con ưu tú của quê hương Cẩm Quang thân yêu; xứng đáng với niềm tin yêu của quý bậc phụ huy, học sinh và mãi là ‘‘sợi chỉ đỏ’’ đáng tin cậy của giáo dục Cẩm Xuyên trong trái tim bè bạn.

                                                                                                           MINH TRƯỜNG

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 56
Tháng 12 : 119
Năm 2022 : 49.015