Sunday, 26/01/2020 - 07:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Hữu Thái

TRƯỜNG THCS NGUYỄN HỮU THÁI :HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRẢI NGHIỆM VÀ CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG CHÀO MỪNG NGÀY 26/3

Hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực hiện công văn chỉ đạo của HĐĐ Huyện, phòng Giáo Dục Đào Tạo Huyện về việc tổ chức hoạt động “ Ngày hội thiếu nhi vui khỏe- tiến bước lên Đoàn” , được sự đồng ý của Phòng giáo dục, BGH nhà trường, hội cha mẹ học sinh, liên đội trường THCS Nguyễn Hữu Thái đã tổ chức chuyến học tập trải nghiệm , tham quan khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Khu công nghiệp Formusa, khu lưu niệm cố tổng bí thư Hà Huy Tập.
Điểm đến đầu tiên của đoàn là Vũng Chùa, Đảo yến- nơi yên nghỉ của đại tướng Võ Nguyên Giáp- Người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam. Tại đây các em đã được nghe thuyết minh về cuộc đời và hành trình theo nghiệp nhà binh của Đại tướng, cũng như những cống hiến thầm lặng mà đại tướng đã đem lại cho công cuộc đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ nước nhà. 

 

Trong hình ảnh có thá» có: 1 ngÆ°á»i, Äang Äứng, bầu trá»i, núi, ngoài trá»i và thiên nhiên

    

Điểm đến tiếp theo là nhà máy nhiệt điện Vũng áng. Nơi đây các em được chiêm ngưỡng những thành quả của công cuộc CNH - HĐH đất nước, đây sẽ là động lực để giúp các em có ý thức phấn đấu học tập để góp phần làm giàu cho quê hương đất nước. 

Điểm đến cuối cùng, các em được về với miền đất Cẩm , về với khu di tích cố Tổng bí thư Hà Huy Tập. Tại đây các em đã đến dâng hương tại khu mộ cố Tổng bí thư và tham quan khu lưu niệm, được nghe giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của cố tổng bí thư, được xem những tư liệu lịch sử có giá trị.

Trong hình ảnh có thá» có: 1 ngÆ°á»i, Äang Äứng và trong nhà
Kết thúc chuyến trải nghiệm là cuộc thi “ Rung chuông vàng” tổng kết các nội dung học tập được Trong suốt hành trình trải nghiệm. Cuộc thi đã diễn ra hết sức sôi nổi, vui vẻ và ý nghĩa với các phần thi của học sinh và phần trò chơi cứu trợ của các thầy cô.

  

Trong hình ảnh có thá» có: má»t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang ngá»i và trong nhà

  

Trong hình ảnh có thá» có: 6 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang ngá»i

Kết quả liên đội đã trao một giải nhất cho em : Khánh Như lớp 9B, hai giải nhì thuộc về em: Như Bình và Ngọc Nhi lớp 9B. Ba giải ba thuộc về các em: Ngọc Lan, Ngọc Trâm và Thanh Tâm lớp 9B. Bốn giải khuyến khích thuộc về các em : Hải Phong, Tiến Dũng lớp 6A, Hữu Đức lớp 9A, Yến Nhi lớp 8B. 

 

Trong hình ảnh có thá» có: 2 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng và mÅ©

        

Trong hình ảnh có thá» có: 5 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng

 


 

Trong hình ảnh có thá» có: 3 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng

    

Trong hình ảnh có thá» có: 3 ngÆ°á»i, bao gá»m Thanh Nguyen, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng


Chuyến trải nghiệm đã để lại rất nhiều ấn tượng trong học sinh, mang lại nhiều kiến thức bổ ích trong hành trình hoàn thiện nhân cách và kỷ năng sống của bản thân mỗi em.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 54
Tháng 01 : 1.223
Năm 2020 : 1.223