Saturday, 08/05/2021 - 23:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Hữu Thái

Những hoạt động khởi đầu năm học mới đầy tích cực và có chiều sâu của liên đội trường THCS Nguyễn Hữu Thái

Những hoạt động khởi đầu năm học mới đầy tích cực và có chiều sâu của liên đội trường THCS Nguyễn Hữu Thái

 

Hoạt động Đội và phong trào thanh thiếu nhi từ lâu đã trở thành một trong những thế mạnh của trường THCS Nguyễn Hữu Thái. Điều đó không chỉ thể hiện ở thành tích cao với nhiều năm liền đạt Liên đội xuất sắc cấp huyện, cấp tỉnh, TW Đoàn tặng bằng khen mà đồng thời nhiều hoạt động, nhiều cách làm hay của liên đội nhà trường đã trở thành mô hình tiêu biểu cho hoạt động đội của huyện nhà.

 

Tiếp bước truyền thống đầy tự hào đó, năm học 2019 – 2020 liên đội trường THCS Nguyễn Hữu Thái đã xây dựng những hoạt động có tính chiều sâu theo hướng tích cực, tập trung vào giáo dục kỹ năng sống, giáo dục ý thức công dân, lý tưởng phấn đấu và trách nhiệm của thiếu niên đối với quê hương đất nước.

 

Khởi đầu năm học mới, với chủ đề truyền thống nhà trường – niềm tự hào và trách nhiệm của học sinh, cùng với cuộc phát động hưởng ứng “tuần lễ học tập suốt đời” theo gương Bác Hồ vĩ đại, hưởng ứng tháng ATGT, liên Đội đã phối hợp với ban ATGT công an huyên Cẩm Xuyên tổ chức buổi ngoại khóa giáo dục ý thức văn hóa tham gia giao thông và an toàn phòng chống cháy nổ cho toàn thể học sinh nhà trường.

Chương trình được tổ chức quy mô với sự tham dự của gần 500 đại biểu, cán bộ giáo viên và các em học sinh. Nội dung chướng trình đi sâu vào hướng dẫn học sinh các kỹ năng phòng chống cháy nổ, tai nạn thương tích, đặc biệt nhất là các vấn đề về an toàn và văn hóa khi tham gia giao thông.

 

Cách giới thiệu tuyên truyền, giáo dục được tổ chức sáng tạo bằng các hình thức diễn kịch, phát vấn, đóng vai và trải nghiệm và giải quyết các tình huống thực tế. Buổi ngoại khóa càng trở nên sôi nổi hơn khi các cán bộ tuyên truyền của ban ATGT công an huyện, các thầy cô và các em học sinh cùng được hòa mình trong không khí thân thiện cởi mở chan hòa.

Những hoạt động sôi nổi, tích cực sáng tạo đó đã đem đến cho các em học sinh nhiều hiểu biết lý thú, nhiều trải nghiệm thực tế, nhiều kỹ năng cần thiết cụ thể để rồi từ đó có được nhận thức đúng đắn và hành động tích cực đồng thời trở thành những tuyên truyền viên của liên đội cho mọi người.

Buổi ngoại khóa cũng đã ghi nhận hoạt động ký cam kết ATGT của học sinh toàn trường trước sự chứng kiến của ban ATGT công an huyện và BGH nhà trường.

 

Bằng cách làm sáng tạo, cụ thể và có chiều sâu thực tiễn, bằng tinh thần trách nhiệm và tâm huyết cùng với sự vào cuộc và tạo điều kiện hết mình của BGH nhà trường, chương trình ngoại khóa hưởng ứng “tuần lễ học tập suốt đời” tuyên truyền ATGT, phòng cống cháy nổ và tai nạn thương tích của liên đội trường THCS Nguyễn Hữu Thái đã khởi đầu cho các hoạt động tập thể của năm học mới với một khí thế mới mạnh mẽ, sôi động và ý nghĩa sâu sắc, góp phần khơi dậy phong trào học tập và rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại của học sinh trường THCS Nguyễn Hữu Thái.

                                                                                                TPT Đội

                                                                                      Nguyễn Thị Thành

           

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 22
Tháng 05 : 771
Năm 2021 : 3.700