Saturday, 08/05/2021 - 23:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Hữu Thái

Ngoại khóa:chung tay bảo vệ động vật hoang dã

Việt Nam là một trong những quốc gia có nguồn tài nguyên sinh vật đa dạng và phong Phú nhất thế giới, trong đó Động vật hoang dã có vài trò rất to lớn đối với đời sống con người. Tuy nhiên , hơn 450 loài động vật hoang dã ở Việt Nam đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Con người chúng ta đang khiến cho các loài động vật hoang dã biến mất nhanh hơn 1000 lần so với tự nhiên. Vậy chúng ta cần phải làm gì để bảo vệ Động vật hoang dã??

Để góp phần bảo vệ động vật hoang dã, sáng ngày 8/4/2021, liên đội trường thcs Nguyễn Hữu Thái tổ chức chương trình ngoại khoá với chủ đề: Thiếu nhi chung tay bảo vệ động vật hoang dã. Chương trình được thực hiện với mục đích cung cấp kiến thức,  nâng cao nhận thức của học sinh về giá trị của Động vật hoang dã, biết đến những mối đe doạ đối với động vật hoang dã. Đồng thời kêu gọi giáo viên và học sinh có những hành động góp phần bảo vệ động vật hoang dã và bảo tồn thiên nhiên Việt Nam. 

   

 

Tham gia chương trình, các bạn đội viên được trải qua các phần chơi như sau: 
- Phần 1: Nghe giới thiệu về vai trò, thực trạng của các loại động vật hoang dã tại Việt Nam và trên thế giới. 
- Phần 2:  trò chơi: thử tài siêu nhí: trên nền nhạc sôi động, các bạn tham gia trò chơi sẽ bắt chước tạo hình, hoạt động của các con vật mà người dẫn chương trình yêu cầu. 
- Phần 3: MC sẽ lựa chọn 6 đội viên , chia làm 2 nhóm, sẽ tham gia phần chơi: trò chơi sách đỏ ( sắp xếp thứ tự các con vật theo thứ tự quý hiếm nhất đến quý hiếm ít hơn) 
- Phần 4: giao lưu cùng khán giả qua 1 số câu hỏi như: Động vật hoang dã mang lại lợi ích gì? Trong 3 nhóm đối tượng: Người tiêu dùng, người buôn bán, bác thợ săn thì nhóm người nào có mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với động vật Hoang dã?.....
- Phần 5: MC mời 6 đội viên choa làm 2 nhóm tham gia phần chơi: Đội viên thông thái. ( trong phần chơi này 2 nhóm sẽ cũng viết ra giấy các đáp án cho câu hỏi: Đội viên cần làm gì để bảo vệ động vật hoang dã?)
- Phần 6: Đại diện BGH nhà trường lên sân khấu phát động phong trào : Đội viên  hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã. 

                           

Chương trình tuy không quá dài, không ôm đồm về lượng kiến thức , câu hỏi, nhưng đã mang lại hiệu quả rất lớn đó chính là nâng tầm hiểu biết và ý thức cho học sinh về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên nói chung vác động vật hoang dã nói riêng.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 22
Tháng 05 : 771
Năm 2021 : 3.700