Sunday, 26/01/2020 - 05:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Hữu Thái

Mùa thu khai trường đặc biệt trên ngôi trường mang tên nhà cách mạng Nguyễn Hữu Thái.

Thời tiết miền trung vốn dĩ không thuật hòa. Ranh giới giữa các mùa đôi khi bị xóa nhòa đi bởi sự bất thường của thời tiết. Có lẽ chỉ có cái rét mướt mưa dầm của mùa đông và gió lào khô nóng của mùa hạ là hiện hữu rõ rệt và ít thay đổi nhất. Không như thiên nhiên bắc Việt, ở đây có những mùa không rõ rệt, đi qua mà ngỡ như chưa đến, trong mùa này lại có những mùa kia và phải tinh tế lắm mới nhận ra. Vì thế mà cuộc sống nơi đây luôn chứa đựng những điều bất ngờ thú vị.

 

Mùa thu khai trường năm nay mưa như trút, nước băng trắng rộng đồng, ngập tràn đường quê, trắng xóa cả sân trường. Nhìn những cô cậu học trò xắn quần lên tận gối lội bì bõm trong nước mưa ngập đường vừa cảm thương vừa gợi nhớ những năm tháng tuổi thơ tinh nghịch. Chúng háo hức đến trường, vui vẻ đùa nghịch, ướt sũng, cười vang sân trường. Chỉ có thầy cô là vất vả khắc phục mọi khó khăn để chuẩn bị tốt nhất cho một lễ khai giảng trang trọng, cho các em có được trọn vẹn niềm vui ngày khai trường. Lo lắng thu dọn vệ sinh, chăm sóc cảnh quan trường lớp, trang hoàng không gian sân khấu ... hối hả vội vã, tranh thủ và trông chờ ngày mai nắng sẽ lên.

Thế rồi trong mưa gió mùa thu mênh mông, ngày khai trường năm nay của thầy trò trường THCS Nguyễn Hữu Thái trở nên thật đặc biệt.

Đặc biệt bởi sân khấu chính được đặt trên hội trường tầng hai nơi từ đó có thể phóng tầm nhìn bao quát toàn cảnh sân trường rõ rệt nhất. Đồng thời mỗi lớp học cũng là một hội trường nhỏ với những nghi thức khai giảng đầy sáng tạo và tự chủ của giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh.

           

       
Không gian hội trường càng trở nên ấm cúng, thân tình hơn khi những đại biểu địa phương, các thầy cô và đại diện các em học sinh gần gũi bên nhau với tình thân ái sự cởi mở và sẻ chia không hề có khoảng cách. Trong ánh mắt mỗi người đều sáng lên niềm tin rạng ngời và một tâm thế vui tươi chào đón năm học mới.

            

     

Mỗi dòng thư của chủ tịch nước trầm ấm vang lên tạo nên sự kết nối lớn với không khí ngày hội khai trường trên toàn dân tộc. Mái trường này hay bất cứ nới đâu không bao giờ là nhỏ bé, tình thương yêu và sự quan tâm sẻ của xã hội của đất nước dân tộc là bao la cho tất cả các em.

      

Và rồi khi thầy giáo hiệu trưởng Nguyễn Đình Thức điểm tiếng trống khai trường trên ngôi trường nhỏ yêu thương là cả không khí sân trường bỗng trở nên rộn ràng, trang nghiêm đến lạ. Âm vang của tiếng trống trên tầng cao càng khiến nó vang xa hơn mãnh liệt hơn. Khoảnh khắc đó, gió mưa dường như cũng lặng im phần nào, không gian sân trường dường như mở rộng thêm và âm sắc trống trường mùa thu vì thế vang vọng hơn ấm áp hơn đặc biệt hơn bao giờ hết. 

           

Sự khởi đầu của năm học mới với những nét đặc biệt đó đồng nghĩa với niềm tin và quyết tâm phấn đấu mãnh liệt vượt khó và sáng tạo của thầy và trò nới đây. Ngôi trường nhỏ nhưng tầm vóc không nhỏ bé. Những thành tích nổi bật của năm học qua là minh chứng cho một vị thế đang lên:

Chất lượng dạy học năm học 2018-2019 có: 6 học sinh giỏi cấp tỉnh, 62 lượt học sinh giỏi huyện, 26 học sinh giỏi cụm, 206/382 học sinh xếp loại khá giỏi...

Chất lượng đội ngũ có: 1 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 12 giáo viên giỏi huyện, 2 đ/c được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 đ/c được UBND huyện tặng giấy khen, 1 đ/c được TW Đoàn tặng bằng khen...

Thành tích đó là tiền đề, là động lực để năm học tiếp theo thầy và trò trường THCS Nguyễn Hữu Thái đặt ra những mục tiêu phấn đấu cao hơn, mạnh mẽ hơn: giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia, phấn đấu đạt tập thể lao động tiên tiến xuất sắc. Nền tảng cho những phấn đấu đó trước hết là ở sự đoàn kết, tâm huyết và trách nhiệm cao của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên, sự quan tâm tạo điều kiện động viên hỗ trợ hết mình của BGH nhà trường, sự đồng thuận tích cực của phụ huynh và sự nỗ lực học tập và phấn đấu của các em học sinh...

         

Năm học mới 2019-2020 đã thực sự bắt đầu trên ngôi trường mang tên nhà cách mạng lão thành Nguyễn Hữu Thái. Sự khởi đầu với một lễ khai giảng đặc biệt hứa hẹn năm học mới nhiều điều đặc biệt. Dù trong hoàn cảnh nào hay khó khăn ra sao nhưng những con người nơi đây đều hết sức đoàn kết, thân ái, lạc quan và không ngừng phấn đấu cống hiến hết mình. Niềm tin đủ lớn đang đến với tất cả mọi người, hi vọng ngập tràn cho năm học mới thành công, thành công hơn nữa.

Hồ Phương

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 54
Tháng 01 : 1.218
Năm 2020 : 1.218