Thứ ba, 19/11/2019 - 16:51|

TỔ CHỨC "VUI HỘI TRĂNG RẰM " TẠI TRƯỜNG THCS NGUYỄN HỮU THÁI

Hằng năm, cứ mỗi đội thu sang, khi gió heo may se lạnh, ngày “ Hội Trăng Rằm” lại về,  khắp mọi phố phường, làng mạc, đường quê, trẻ em lại háo hức, hân hoan mong được phá cổ, rước đèn lồng cùng với những trò chơi dân gian lý thú. Hòa chung trong không khí rộn ràng, tưng bừng  của cả nước : Nhà nhà “Đốt đèn hoa đăng”, người người ngắm trông trăng, trẻ em vui thỏa thích trong ngày hội trăng rằm. Hôm nay ngày 10/9/2019 (ngày 12/8 Âm lịch), Công đoàn phối hợp với BGH nhà trường Trường THCS Nguyễn Hữu Thái  tổ chức “Tết Trung Thu” cho các cháu thiếu nhi - Con em cán bộ, giáo viên và nhân viên trong toàn trường.

Đây là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa, là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đồngthời thể hiện sự quan tâm  chu đáo của Công đoàn và BGH nhà trường với các cháu thiếu nhi. Đó là một sự động viên , khích lệ để các cháu càng thêm hăng say tích cực học tập, rèn luyện và phấn đấu xứng danh con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đêm hội trăng rằm với nhiều hoạt động vui và lý thú: Các em được tham gia các trò chơi dân gian như “ Đố vui có thưởng” đã có đến 10 cháu được nhận những món quà vô cùng xinh xắn và ý nghĩa . Với tiết mục “Vũ điệu của chú Ong”, đầy hào hứng và sôi động, các em vô cùng thích thú. Và các em lại được phá cổ, sum vầy trong bữa tiệc dưới ánh trăng lung linh có chị Hằng và chú Cuội. Không chỉ vậy, các em còn được rước đèn ông sao, những ngọn nến lung linh với nhiều màu sắc lấp lánh, tỏa sáng rạng ngời nụ cười đầy hào hứng trên khuôn mặt của các em.

Đặc biệt đêm hội trăng rằm không thể thiếu những phần thưởng vô cùng ý nghĩa của Công đoàn và BGH nhà trường dành cho các cháu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tốt với các danh hiệu giỏi Tỉnh, giỏi huyện và giỏi thành phố. Đây là sự động viên , khích lệ để các cháu tiếp tục phấn đấu, học tập và rèn luyện hơn nữa. Công đoàn và nhà trường đã trao 4 phần thưởng cao quý và đầy ý nghĩa cho 4 cháu có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019 đó là cháu: Hoàng Thị Tú Linh( HSG Tỉnh), cháu Nguyễn Thị Thảo Chi, Trần Hữu Nam Khanh và Trần Quốc Anh (HSG Thành phố)

Để ngày hội thêm phần vui tươi và ý nghĩa, Công đoàn và nhà trường rất vinh dự được đón tiếp với hiện diện của chị Trần Thanh Hiền- Phó ban nữ công liên đoàn lao động Huyện cũng như quý bậc phụ huynh đã đến chung vui trong ngày hội hôm nay.

Vậy là một ngày hội đã tan trong sự đầy luyến tiếc của các em. Những ánh mắt thơ ngây, những nụ cười hồn nhiên, trong sáng đã giao vào tâm hồn ta bao tình cảm yêu thương đến lạ thường . Chắc chắn hẹn một ngày không xa, công đoàn và nhà trường sẽ lại có thêm những hoạt động không kém phần ý nghĩa như thế.

Minh Trường

Năm 2019 : 29.328