Saturday, 08/05/2021 - 23:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Hữu Thái

Đại hội Liên đội trường THCS Nguyễn Hữu Thái năm học 2019 – 2020 Ngày hội thực sự của học sinh

 Với ý tưởng chuyển hóa Đại hội liên đội thực sự trở thành một ngày hội của học sinh, Liên đội trường THCS Nguyễn Hữu Thái đã xây dựng một kịch bản chương trình và tổ chức Đại hội liên đội năm học 2019 – 2020 với những đổi mới, sáng tạo đầy sôi nổi và ý nghĩa.

Đại hội Liên đội trường THCS Nguyễn Hữu Thái năm học 2019 – 2020

Ngày hội thực sự của học sinh

 

         Với ý tưởng chuyển hóa Đại hội liên đội thực sự trở thành một ngày hội của học sinh, Liên đội trường THCS Nguyễn Hữu Thái đã xây dựng một kịch bản chương trình và tổ chức Đại hội liên đội năm học 2019 – 2020 với những đổi mới, sáng tạo đầy sôi nổi và ý nghĩa.

          Chiều ngày 9 tháng 10 năm 2019 Đại hội liên đội trường THCS Nguyễn Hữu Thái diễn ra với sự quy tụ gần 400 đội viên toàn trường. Đại hội vinh dự đón tiếp chị Lê Thị Tâm – phó chủ tịch hội đồng đội huyện, thầy giáo Dương Quang Lộc – chuyên viên phòng GD&ĐT huyện cùng các anh chị phụ trách Đoàn xã.

 

          Đây là kỳ Đại hội có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi mà năm học 2019 – 2020 là thời điểm kỷ niệm 10 trường THCS Cẩm Quang vinh được mang tên nhà lão thành cách mạng Nguyễn Hữu Thái và hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập trường. Vì vậy mục tiêu của năm học nói chung và Đại hội Liên đội nói riêng là tập trung bồi dưỡng lòng tự hào và nâng cao ý thức trách nhiệm của đội viên với mái trường và quê hương đất nước.

          Chương trình Đại hội thực sự thu hút và hấp dẫn khi các báo cáo được kết hợp với những hình ảnh minh họa trực tiếp, kế hoạch năm học mới được định hướng chú trọng tập trung vào các hoạt động rèn luyện kỹ năng, tổ chức các hoạt động ngoại khóa trải nghiệm gắn với thực tế đời sống địa phương, xây dựng các công trình măng non, các mô hình hoạt động đội để chào mừng các dịp kỷ niệm lớn.

          

           

         Điểm nhấn sáng tạo của Đại hội là phần tham luận của các chi đội được thể hiện trực quan thông qua các tiểu phẩm sinh động, hấp dẫn về các vấn đề HS với ý thức tham gia giao thông, phòng tránh tai tên nạn xã hội, giáo dục giới tính tuổi vị thành niên... Các tiểu phẩm, hoạt cảnh được giàn dựng rất tự nhiên thể hiện tính tự chủ, tích cực, mạnh mẽ, năng lực sáng tạo và khả năng giải quyết các vấn đề nảy sinh trong thực tế đối với lứa tuổi học sinh. Ý nghĩa và thiết thực hơn cả là các em đã mạnh dạn thể hiện mình, nói tiếng nói của chính mình, bày tỏ những tâm tư tình cảm cũng như những vướng mắc cần tư vấn hỗ trợ mà tuổi mới lớn thường gặp phải.

 

         Ghi nhận những thành tích và sự tổ chức sáng tạo của Liên đội, chị Lê Thị Tâm thay mặt cho hội đồng đội huyện đã biểu dương và đánh giá Liên đội trường THCS Nguyễn Hữu Thái là một trong những Liên đội tốp đầu của huyện xứng đáng với thành tích là một trong 4 liên đội của toàn huyện được TW Đoàn tặng bằng khen. Tấm bằng vinh dự, cao quý đó được đặt trang trọng trên sân khấu của Đại hội là dấu mốc tự hào và cũng là mục tiêu để liên đội phấn đấu giữ vứng trong những năm tiếp theo.

        

       

           Sau phần lễ đầy trang trọng là phần hội với những trò chơi, những hoạt động tập thể, những cuộc giao lưu và thi đấu các môn thể thao giữa các chi đội rộn rã cả sân trường. Đó thực sự là một ngày hội của các em học sinh với tinh thần đoàn kết, sẻ chia, vui khỏe.

 

 

 

 

       

          Không khí đó tạo nên một động lực và sức lan tỏa mạnh mẽ để cho niềm tin từ thành công của Đại hội nhanh chóng đi vào thực tiễn, để các em biết sống có trách nhiệm hơn, có ước mơ và mục tiêu phấn đấu cao hơn mà trước hết mái trường, Liên đội chính là ngôi nhà chung chắp cánh cho những hoài bão ước mơ của các em bay cao bay xa.

          TPT Đội

   Nguyễn Thị Thành

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 22
Tháng 05 : 772
Năm 2021 : 3.701