Sunday, 26/01/2020 - 06:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Hữu Thái

Cô giáo Trần Thị Minh, người mẹ thứ 2 của cuộc đời em      (Nguyễn Phương Nam – lớp 9A)

Nếu tôi là SO3 thì cô chính là V2O5, cô đã nâng đỡ tôi, đưa đến cho tôi động lực phấn đấu, biết vươn lên với những khát vọng thành công. Những bài học, những lời dạy của cô cả cuộc đời tôi sẽ không bao giờ quên. Hình ảnh cô với những lời nói ân cần, nụ cười tươi và những tình cảm yêu thương hết mình sẽ mãi mãi khắc ghi trong tâm trí tôi, trong trái tim tôi. Mai này dù đi xa, trên những hành trình dài rộng của cuộc đời nhiều thử thách, cô vẫn sẽ luôn là động lực, là tình yêu để tôi phấn đấu trưởng thành.

 

Có lẽ trong suốt cuộc đời mỗi người đều có những thầy cô giáo mà ta trân trọng mang ơn và không bao giờ tìm thấy người thứ hai như thế. Họ là những người tận tâm tận tụy với nghề, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến những học sinh yêu quý của mình. Tôi cũng có một giáo viên như thế và có lẽ trong suốt cuộc đời tôi sẽ không thể nào quên được cô.

 

Đó là cô Trần Thị Minh, một cô giáo rất trẻ, cô dạy tôi môn Hóa. Ngày đầu tiên khi cô vào dạy lớp tôi, chúng tôi mới được làm quen với môn hóa. Cô đã cho tôi một quan niệm hoàn toàn khác về môn học này, nó không khó và khô khan như tôi từng nghĩ. Kể từ tiết học đầu tiên tôi đã cảm thấy rằng mình rất rất yêu môn hóa. Mỗi lời cô giảng khiến tôi như được bước vào một thế giới khác, thế giới mà tôi có thể thỏa sức tưởng tượng, khám phá và sáng tạo. Sau vài tuần học tôi đã được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi môn hóa lớp 8. Lúc đầu tôi chưa theo kịp, cô luôn quan tâm, động viên và tạo cho tôi một niềm tin và lòng quyết tâm mãnh liệt. Tôi phải phấn đấu để trở thành học sinh giỏi và mơ ước trở thành một nhà hóa học tương lai

Với tôi cô là người mẹ thứ hai bởi cô chính là người mang đến cho tôi cuộc sống mới với những điều thật đặc biệt. Cô không phải là người sang trọng quý phái mà rất giản dị gần gũi. Chính điều đó đã khiến cho những đứa học trò như chúng tôi cảm thấy yêu thương cô đến kỳ lạ.

Đến gần ngày thi, tôi và cô tập trung vào việc ôn thi nhiều hơn, học ở trường rồi học ở nhà cô, tận dụng hết mọi thời gian có thể. Đến nhà cô, tôi cảm thấy như đang ở nhà mình, cảm giác ấm áp bình an bên cô như người mẹ. Hạnh phúc nhất là mỗi khi được cùng dùng bữa cơm tối với gia đình cô, những bát cơm dẻo, những tiếng cười rộn ràng của gia đình khiến tôi ấm áp vô cùng. Rồi những đêm khuya, cô trò cùng miệt mài bên những bài học, những đề thi hóc búa, thời gian lúc đó trôi đi thật nhanh và tôi không hề thấy một chút mệt mỏi nào ngược lại luôn đầy nhiệt huyết và tự tin. Và rồi thành công đã đến xứng đáng với công sức và nỗ lực của cô trò. Tôi đạt giải nhì HSG huyện lớp 9 với điểm số 17/20 và được gọi vào đội tuyển HSG tỉnh của huyện. Thành tích đó tôi xi gửi tặng cô - người đã hết lòng và truyền lửa cho tôi. 

 

Nếu tôi là SO3 thì cô chính là V2O5, cô đã nâng đỡ tôi, đưa đến cho tôi động lực phấn đấu, biết vươn lên với những khát vọng thành công. Những bài học, những lời dạy của cô cả cuộc đời tôi sẽ không bao giờ quên. Hình ảnh cô với những lời nói ân cần, nụ cười tươi và những tình cảm yêu thương hết mình sẽ mãi mãi khắc ghi trong tâm trí tôi, trong trái tim tôi. Mai này dù đi xa, trên những hành trình dài rộng của cuộc đời nhiều thử thách, cô vẫn sẽ luôn là động lực, là tình yêu để tôi phấn đấu trưởng thành. Tri ân cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 xin gửi đến cô những tình cảm biết ơn chân thành từ tận đáy lòng, yêu quý cô rất nhiều – người cô, người mẹ thứ hai của cuộc đời em!

Nguyễn Phương Nam - Lớp 9A

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 54
Tháng 01 : 1.220
Năm 2020 : 1.220