Sunday, 26/01/2020 - 05:45|

Cô giáo Phạm Thị Lan – Người đồng hành dịu dàng (Nguyễn T Hoài Thanh - Lớp 9A)

Trong ký ức của em, lần đầu tiên nhìn thấy cô là là vào buổi khai giảng năm học lớp 6. Dáng người cô nhỏ nhắn trong bộ áo dài màu hồng thướt tha. Mái tóc đen dài ngang vai được cô buộc lên trông thật tao nhã và gọn gàng, khuôn mặt cô tròn với làn da trắng sứ càng làm nổi bật thêm đường mày đậm, đôi mắt trong và hàng mi cong vút. Giữa bầu trời oi bức và nắng nóng, nụ cười cô càng tươi tắn, xinh đẹp. Dù đứng giữa đông người, em vẫn có thể nhận ra cô bởi em cảm thấy từ cô toát lên một vẻ đẹp hết sức giản dị nhưng lại thanh cao.

Với cuộc đời mỗi con người, tình yêu thương của bố mẹ là tình cảm cội nguồn thiêng liêng đầu tiên. Suốt thời gian được nuôi nấng dưỡng dục em cứ nghĩ sẽ chẳng còn ai có thể dành tình yêu cao cả đó cho mình nữa. Nhưng không! Khi bước vào ngôi trường cùng với sự bỡ ngỡ, dần dần em nhận ra rằng không chỉ có cha mẹ mà thầy cô cũng chính là những người yêu thương và hi sinh để dạy dỗ cho ta nên người. Đặc biệt, người cô mà em kính trọng nhất là cô Phạm Thị Lan – giáo viên dạy bồi dưỡng môn Toán của em!

Năm nay đã là năm thứ hai cô đồng hành cùng em trên con đường chinh phục kỳ thi HSG huyện môn Toán. Cô tận tình chỉ dạy cho em từ những kiến thức cơ bản nhất. Ngay cả những ngày hè, cô đã gọi em đến nhà học để có thêm thời gian ôn thi. Cô tìm những quyển sách hay để em về nhà đọc thêm. Những lúc em không làm được bài, cô không hề trách mà nhẹ nhàng chỉ bảo cho em cách giải, những giây phút đó em cảm thấy có lỗi với cô vô cùng.

Toán là một môn học khô khan, toán cần sự chăm chỉ kiên trì và sự thông minh nhạy bén. Có lẽ vì khó nên người yêu môn toán không nhiều, cả đội tuyển dự thi chỉ có mình em. Vì thế áp lực đè lên cũng không hề nhẹ và em biết là cô cũng vậy. Một cô, một trò cùng nhau cố gắng hết mình. Có nhiều lúc em rất lo sợ, sợ mình không đỗ, sợ làm cô thất vọng, sợ thua kém các bạn đội tuyển khác... Dường như cô nhìn thấu được sự lo âu của em mà luôn luôn động viên em cố gắng hết mình, thổi lên ngọn lửa niềm tin và kiên cường trong em. Nhờ cô mà em có được động lực để cố gắng, để quyết tâm và vững vàng hơn lên. Từ lúc nào em đã coi cô như người mẹ thứ hai trong lòng mình. Thành quả HSG huyện sẽ là một dấu mốc đặc biệt trong cuộc đời học tập của em. Đó là món quà em xin dành tặng cô thay cho tình cảm quý mến và biết ơn này.

Mai sau, dù có được học ở nhiều ngôi trường và nhiều thầy cô khác nữa nhưng em sẽ vẫn luôn nhớ đến cô. Em muốn nói với cô rằng: “Cảm ơn cô nhiều lắm, cảm ơn cô vì đã luôn động viên em, dạy dỗ và chỉ bảo cho em, đep đến cho em nghị lực mạnh mẽ. Chúc cô ngày lễ Nhà Giáo thật hạnh phúc bên đồng nghiệp, gia đình và học trò yêu quý”

Nguyễn Thị Hoài Thanh – Lớp 9A

Năm 2020 : 1.218